Xã Phú Long sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 17/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phú Long tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Đức Tính – Trợ lý Quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Phước – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Thành Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

Năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã có những bước chủ động trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trong đó thường xuyên bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để nắm chắt số lượng quân số. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình đảm bảo công bằng, dân chủ. Song song đó, công tác giao nhận quân của xã đã được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, an toàn. Năm 2024 xã Phú Long có 04 thanh niên trên địa bàn xã lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và trình độ học vấn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Phước phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy Ban nhân dân xã đã ghi nhận những kết quả trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Qua đó đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tuyển chon và gọi công dân nhập ngũ năm 2025: Ban chỉ huy quân sự xã cần phối họp chặt chẽ với các ấp để nắm chặt số lượng thanh niên trong độ tuổi trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự;  Ban chỉ huy quân sự xã tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân trong năm 2025.

khen thưởng

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã  Phú Long đã khen thưởng cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Hoàng Vũ