Hội đồng nhân dân xã Phú Long tổ chức kỳ thứ 9 kỳ họp cuối năm 2023

Sáng ngày 28/12/2023,  Hội đồng nhân dân xã Phú Long khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị Quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

phat biêu khai mạc

Ông Tăng Văn Thanh Chủ tịch HĐND xã Phú Long phát biểu khai mạc kỷ họp lần thứ 9

Tại kỳ họp lần này, đại biểu đã được nghe đại diện thường trực Ủy ban nhân dân, thường trực Hội đồng nhân dân, thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Long lần lượt thông qua các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 2024; báo cáo thu chi ngân sách xã năm 2023 và nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước 2024...Với tinh thần cầu thị, đổi mới và khẩn trương, tích cực các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. … Bên cạnh đó hoạt động giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cũng được đại biểu quan tâm. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và các ngành chuyên môn đã giải trình với tinh thần trách nhiệm cao và có giải pháp cụ thể để khắc phục các mặt còn hạn chế, tồn tại.

chu tich UBND xã phát biểu

Ông Nguyễn Tấn Phước Bí Thư Đảng ủy - CT UBND xã phát biểu làm rõ mốt số vấn đề và định hướng thực hiện trong năm 2024

Đai biểu biểu quyết

Quang cảnh Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỷ họp

Với sự thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua 03 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước xã Phú Long năm 2024; nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp của Hội đồng nhân dân xã trong năm 2024.