Câu lạc bộ chia sẻ vì cộng đồng khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo xã Phú Long

Ngày 24/9/2023, Câu lạc bộ chia sẻ vì cộng đồng và Đoàn Y Bác sĩ Thiện Tâm tỉnh An Giang phối hơp với Ủy ban nhân dân xã Phú Long tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của xã.

kham bệnh

Trong thời gian 1 buổi các hộ nghèo, cận nghèo đã được các Y, Bác sĩ thăm khám, siêu âm, đo điện tim và kê đơn, phát thuốc miễn phí. Qua khám bệnh, đa phần người dân mắc phải những bệnh như: cao huyết áp, dạ dày, xương khớp và bệnh về đường hô hấp … Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp hiện nay như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết và tay chân miệng, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

trao qua

Nhân dịp này, Câu lạc bộ chia sẻ vì cộng đồng cũng tổ chương trình Trung thu yêu thương và trao tặng 200 phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn và tập cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá 2 chương trình là 45 triệu đồng do Câu lạc bộ chia sẻ vì cộng đồng và Đoàn Y Bác sĩ Thiện Tâm tỉnh An Giang tài trợ.

Đây là hoạt động thiện nguyện, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người nghèo và các em học sinh trên địa bàn xã, qua đó cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Hoàng Vũ