Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Long tổ chức đại hội đại biểu tín đồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 23/4/2024, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Long tổ chức Đại hội Đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự có Ông Nguyễn Thành Bình – Ban đại diện Phật Giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang phụ trách huyện Phú Tân, ông Phạm Thanh Điền – Phó Phòng nội vụ huyện, ông Nguyễn Tấn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng đại diện tín đồ phật giáo Hòa Hảo trong xã.

Trong 05 năm qua, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Long triển khai thực hiện tốt 4 Chương trình đạo sự do Ban trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phát động. Qua đó, các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong xã đã vận động và đóng góp trên 7,6 tỷ đồng để cùng với chính quyền địa phương thực hiện các công trình phúc lợi xã hội như: xây dựng mới 02 cây cầu bê tông và sửa chữa 04 cầu sắt với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng; cất mới 42 căn nhà từ thiện với số tiền trên 1,1 tỷ đồng... Ngoài ra, Ban trị sự xã còn vận động hỗ trợ bệnh nhân nghèo, mô hình hũ gạo tình thương, cấp quà cho người nghèo nhân dịp tết, sữa chữa, dặm vá đường giao thông..

đh

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Long tiếp tục xây dựng, củng cố đoàn kết thống nhất hoạt động Ban trị sự đúng hiến chương và quy định của pháp luật. Phát huy nội lực của tín đồ, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của xã

9 vị đại biểu

Với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, hiệu quả, đồng hành cùng dân tộc, đại hội đã cử  9 vị vào Ban trị sự khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, và 2 vị dự Đại hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo. Ông Nguyễn Tuấn Kiệt được phân công tiếp tục giữ chức vụ Trưởng Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Long nhiệm kỳ 2024-2029.